0916.434.429 - 0996.161.686
Dinh Dưỡng

Lựa chọn thực phẩm ăn dặm an toàn cho bé

Lựa chọn thực phẩm ăn dặm an toàn cho bé
Lựa chọn thực phẩm ăn dặm an toàn cho bé
Ngày nay, vấn đề thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại đang ngày càng trở thành vấn đề rất đáng báo động. “An toàn thực phâm” là yếu tố hàng đầu khi mua sắm rau củ quả cho gia đình cũng như chế biến món ăn dặm cho bé. Để có những bữa ăn tươi sạch cho cả gia đình, mẹ hãy lưu ý những điều dưới đây.
 
1. Chỉ mua hàng ở những nơi uy tín
 
Mẹ thường xuyên mua thực phẩm và rau củ ở đâu? Những hàng rau xanh ở chợ mỗi ngày đều rất rất nhiều lựa chọn cho mẹ đổi bữa, rất dễ dàng để mua hay trả giá. Nhưng sẽ không một ai có thể kiểm định chất lượng cũng như độ an toàn của thực phẩm. Và nếu trong trường hợp xấu xảy ra như tiêu chảy hay ngộ độc, cũng sẽ không ai có thể đứng ra chịu thay cho những người thân yêu nhất của mẹ.
 
Với tình trạng lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực phẩm vượt quá mức quy định đến đáng báo động như hiện nay, lựa chọn tốt nhất cho mẹ vẫn là các cửa hàng rau sạch hoặc siêu thị.
 
Nếu không thể thường xuyên ghé qua siêu thị thường xuyên, mẹ có thể tích trữ sẵn những thực phẩm cần thiết trong vài ngày để hạn chế nhất nguy cơ mua phải những loại rau củ quả “tẩm” đẫm thuốc bảo vệ thực vật.
 

2. Ngâm nước muối – Một quan niệm sai lầm
 
Mẹ biết không, rửa rau bằng nước muối hoàn toàn không có tác dụng như chúng ta vẫn lầm tưởng. Nước muối chỉ có tác dụng sát khuẩn và hoàn toàn “vô dụng” với các loại hóa chất. Khi ngâm nước muối đặc trong thời gian dài còn dễ làm rau bị nát, thậm chí khiến chất bẩn thẩm thấu ngược lại.
 
Thay vì nước muối, mẹ có thể rửa nhiều lần với nước sạch, sử dụng nước vo gạo hoặc một số loại nước ngâm rửa rau quả chuyên dụng.

3. Nguyên tắc chọn và chế biến rau củ quả an toàn
 
- Không nên mua các loại rau củ quả trái vụ vì các loại này thường chứa rất nhiều hóa chất kích thích tăng trưởng.
- Cẩn trọng với những mớ rau quá non hay mỡ màng, các loại trái cây bóng bẩy.
 
- Tuyệt đối không mua rau quả có mùi vị lạ, màu sắc khác thường.
 
- Rau quả khi mua về phải rửa đi rửa lại nhiều lần. Rau củ quả cần rửa sạch trước khi gọt vỏ và chế biến.
 
- Với một số loại rau quả như rau cần, đỗ, súp lơ… sau khi rửa sạch mẹ hãy chần qua nước sôi có thể loại bỏ được 30% lượng tồn dư hóa chất. Mở vung khi chế biến cũng là cách tốt để các hóa chất còn lại bay hơi trong quá trình nấu.
 
 
Nước rửa ChuChuBaby - Bảo vệ sức khỏe cả gia đình
 
Ngoài công dụng làm sạch bình sữa, đồ chơi, dụng cụ ăn uống của bé, nước rửa ChuChuBaby còn có tác dụng loại bỏ hóa chất dư thừa và bảo vệ sức khỏe cả gia đình. 
 
Sản phẩm được làm từ các thành phần hữu hiệu giúp loại bỏ vi khuẩn, sâu bệnh và các hóa chất bảo vệ thực vật. Chỉ cần ngâm rửa thực phẩm trong 2-3 phút, các chất dư thừa còn tồn đọng trên rau quả sẽ được loại bỏ hoàn toàn.
 
Thành phần nước rửa 100% từ thực phẩm nên tuyệt đối an toàn cho bé cũng như mềm mại cho da tay của mẹ. Nước rửa rau quả ChuChuBaby được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp mẹ tiết kiệm thời gian và an tâm chế biến những món hấp dẫn cho cả gia đình.
 
Thông tin chi tiết sản phẩm tham khảo thêm tại: Đây

Đăng ký nhận tin: