0916.434.429 - 0996.161.686
Dinh Dưỡng

Mách mẹ cách rửa rau củ quả đúng cách

Mách mẹ cách rửa rau củ quả đúng cách
Mách mẹ cách rửa rau củ quả đúng cách
Ngày nay, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng đang được sử dụng một cách bừa bãi. Điều này khiến cho nhiều bà mẹ băn khoăn làm sao có bữa ăn sạch và dinh dưỡng cho bé yêu cũng như gia đình. Trong bài viết này, ChuChuBaby sẽ hướng dẫn các mẹ cách ngâm rửa rau củ quả đúng cách nhằm loại bỏ các loại thuốc tồn dư và vi khuẩn một cách hiệu quả.
 
Theo báo cáo của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, với cùng 1 hàm lượng các chất hóa học hoặc vi khuẩn tồn dư trên rau củ quả thì nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến sức khỏe của trẻ em so với người lớn.

Cơ quan quản lý thực phẩm và Hiệp hội Dinh dưỡng lâm sàng của Anh đã đưa ra hướng dẫn trong việc rửa rau củ quả an toàn trước khi chế biến thức ăn dặm cho bé. Hướng dẫn gồm 4 bước:
- Loại bỏ các phần rau củ không nguyên vẹn hoặc dính đất cát
- Ngâm trong nước riêng từng loại
- Rửa lại dưới vòi nước chảy.
- Gọt bỏ vỏ (nếu có)


Mách mẹ ngâm rau củ quả đúng cách
Một số mẹ thường có thói quen ngâm rau củ quả trong nước muối để làm sạch. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp hiệu quả nhất.

Theo các nhà khoa học, một số loại rau củ có thể được làm sạch chỉ bằng nước thường, một số sẽ được làm sạch tốt hơn trong nước pha chút muối nhưng cũng có một số loại quả khác nên được ngâm trong nước được vắt thêm ½ trái chanh.

Thời gian ngâm trong nước cũng sẽ khác nhau để giúp đảm bảo loại sạch hóa chất nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng. Dưới đây là một số gợi ý mẹ có thể tham khảo nhé!

Nhóm các loại rau củ:
Đâu Hà Lan, dưa leo, khoai lang: Ngâm 10 phút với nước.
Bí đỏ nguyên trái (chưa cắt): Ngâm trong nước 15 phút. Nếu đã cắt sẵn, gọt vỏ: Ngâm nước 5 phút.
Bông cải, cà rốt, ớt chuông, rau xà lách, rau ăn lá: Ngâm nước 15 phút.
Cà chua: Ngâm nước 20 phút.

Nhóm các loại quả:
Các loại quả mọng (dâu tây, dâu tằm, sơri…): Ngâm 3-5 phút.
Nho: Ngâm 5 phút.
Xoài, thanh long, bơ, đu đủ: Ngâm nước 10 phút.

Ngâm trong nước có pha 1 muỗng muối: Chỉ nên áp dụng với các rau củ: Bắp cải trắng/tím, ớt, khổ qua, mướp hương, cà chua, cà tím: Thời gian ngâm 10 phút.

Ngâm trong nước vắt chanh: Áp dụng với việc ngâm khoai tây hoặc ớt sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Thời gian ngâm khoảng 10 phút.

Hướng dẫn rửa rau củ dưới vòi nước:
Các loại hoa quả rửa dưới vòi nước chảy trong 30 giây – 1 phút.
Các loại rau rửa dưới vòi nước chảy trong 2-3 phút.
Các loại củ rửa dưới vòi nước chảy trong 2 phút.
Riêng cà chua, táo thì rửa dưới vòi nước chảy trong 4 phút.


Nước rửa rau quả ChuChuBaby – Chăm sóc sức khỏe cả gia đình
Việc sử dụng các loại nước ngâm chỉ có thể loại bỏ được các hóa chất dư thừa một cách tương đối. Để đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn và tươi ngon nhất, mẹ nên sử dụng nước rửa rau quả ChuChuBaby.

Sản phẩm được làm từ các thành phần hữu hiệu giúp loại bỏ 100% vi khuẩn sâu bệnh và các hóa chất tồn dư trên thực vật. Chỉ cần ngâm rửa thực phẩm trong 2-3 phút, các chất dư thừa còn tồn đọng trên rau quả sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Thành phần nước rửa được làm từ 100% nguyên liệu thực phẩm nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của bé cũng như mềm mại cho da tay của mẹ.

Nước rửa rau quả ChuChuBaby được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp mẹ tiết kiệm thời gian và an tâm chế biến những món hấp dẫn cho cả gia đình.

Thông tin chi tiết sản phẩm tham khảo thêm tại: Đây

Đăng ký nhận tin: